21 ธ.ค. 2555

work and travel usa คืออะไร ?

น้องๆหลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงวัยเรียนหรือเป็นนักศึกษาคงจะได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับคำว่า Work and Travel แต่มันหมายถึงอะไรล่ะ แปลตรงตัวคงจะได้ความหมายแบบตรงๆ คือ ทำงานและไปเที่ยว นั้นล่ะจ้า จุดประสงค์หลักๆของโครงการเพื่อ พัฒนาทักษะทางด้านภาษาการสื่อสารกับชาวต่างชาติ และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เดินทางอีกด้วย

โดยโครงการที่เห็นชัดๆก็คือ โครงการ Work and Travel USA ที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1, 2 และ 3 และระดับปริญญาโทชั้นปีที่ 1 ผู้ที่ต้องการใช้เวลาในช่วง Summer ให้เป็นประโยชน์ โดยการทำงาน และท่องเที่ยวในแต่ละรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลา 3-4 เดือน เช่น โรงแรม, รีสอร์ท, สวนสนุก, สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ฯลฯ

เพื่อหาประสบการณ์, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับ ผู้เข้าร่วมโครงการจากทั่วโลก, พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับค่าตอบแทนอัตราเฉลี่ย 6-10 us$ /hr และยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐ อเมริกา ต่อได้อีก 30 วัน

โครงการ Work &Travel USA ได้รับการสนับสนุนและควบคุมโดย United Department of State (DOS) ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีหน้าที่ดูแลด้านโครง การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

ทีนี้น้องก็เข้าใจความหมายเกี่ยวกับ work and travel usa คือ อะไร แล้วนะคะ ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่

http://www.workandtravel.co.th/knowhow.php
http://american-learning.com/wt1.htm

ขอให้มีความสุขกับประสบการณ์ที่จะได้รับค่ะ

Advertisement